Chính sách sửa chữa

Chính sách sửa chữa điện lạnh có thể khác nhau tùy thuộc vào từng công ty hoặc cửa hàng sửa chữa điện lạnh cụ thể. Tuy nhiên, dưới đây là một số chính sách sửa chữa điện lạnh được áp dụng tại Kim Tín Phát:

Bảo hành: Kim Tín Phát sẽ cung cấp chính sách bảo hành cho các dịch vụ sửa chữa của mình. Thời gian bảo hành thường từ 3 đến 12 tháng tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và dịch vụ sửa chữa cụ thể.

Thời gian sửa chữa: Kim Tín Phát sẽ cung cấp thời gian ước tính để hoàn thành công việc sửa chữa. Thời gian này có thể khác nhau tùy thuộc vào phạm vi và mức độ của sự cố.

Chi phí: Chi phí sửa chữa điện lạnh sẽ được tính dựa trên loại sản phẩm, phạm vi sửa chữa và độ khó của công việc. Chúng tôi thường sẽ cung cấp một báo giá trước khi bắt đầu sửa chữa để người dùng có thể đưa ra quyết định.

Sản phẩm và phụ kiện: Kim Tín Phát sẽ sử dụng các sản phẩm và phụ kiện chính hãng để thay thế hoặc sửa chữa các linh kiện bị hỏng. Trong một số trường hợp, người sửa chữa có thể đề nghị sử dụng sản phẩm hoặc phụ kiện không chính hãng để giảm chi phí.

Hỗ trợ sau bán hàng: Kim Tín Phát hỗ trợ sau bán hàng, bao gồm các dịch vụ bảo trì, tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ kỹ thuật từ xa.

Lưu ý rằng chính sách sửa chữa điện lạnh có thể khác nhau tùy thuộc vào từng nhà cung cấp dịch vụ. Nên tham khảo kỹ trước khi chọn cửa hàng sửa chữa điện lạnh phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chi tiết chính sách sửa chữa

Sản phẩm sửa chữa bị hỏng do lỗi kỹ thuật của nhân viên nhà Kim Tín Phát: Nếu sản phẩm sửa chữa bị hỏng do lỗi kỹ thuật của nhà sửa chữa, khách hàng có thể yêu cầu sửa chữa miễn phí trong thời gian bảo hành.

Sản phẩm sửa chữa bị hỏng trong quá trình vận chuyển: Nếu sản phẩm sửa chữa bị hỏng trong quá trình vận chuyển đến khách hàng, khách hàng có thể yêu cầu sửa chữa miễn phí.

Tuy nhiên, để được hưởng quyền lợi sửa chữa miễn phí, khách hàng cần chú ý đến thời hạn bảo hành, đầy đủ các giấy tờ liên quan đến sản phẩm sửa chữa và đảm bảo sản phẩm không bị hư hỏng do lý do ngoài phạm vi bảo hành.

Danh sách những dịch vụ Kim Tín Phát sửa chữa tại nhà cho quý khách:

Sửa chữa Máy điều hòa không khí

Sửa chữa  Tủ lạnh

Sửa chữa  Máy giặt

Sửa chữa Máy sấy quần áo

Sửa chữa Máy rửa chén

Sửa chữa Máy lọc nước

Những sản phẩm thuộc danh sách sửa chữa tại nhà, tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của sản phẩm, nhân viên Kim Tín Phát sẽ trực tiếp khắc phục sự cố tại nhà hoặc thay mặt Quý khách mang sản phẩm tới Trung Tâm Bảo Hành của Hãng hoặc thông báo với Hãng để đến bảo hành sản phẩm cho Quý khách.