Sửa lò vi sóng Sony

Lò vi sóng hãng Sony rất phổ biến trong các gia đình hiện đại của người Việt, đem đến cuộc sống sinh hoạt thuận tiện. Mặc dù rất dễ sử dụng nhưng nếu không biết cách vận hành, thiết bị cũng hư hỏng, gặp sự cố thường xuyên. Đó là lý do vì sao bạn cần cập nhật kiến thức sửa lò vi sóng Sony để đề phòng tình huống bất ngờ. 

Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích đó, cùng theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn cách sửa lò vi sóng Sony bị lỗi không nóng

Lò vi sóng không nóng

Đây là một trong những lỗi phổ biến, thông dụng nhất trong quá trình sử dụng lò vi sóng. Chính vì thế, bạn nhất định phải tìm hiểu, tích lũy kinh nghiệm sửa chữa để có thể khắc phục tình hình ngay tại nhà.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đa phần thường là vì bóng cao tần bị hỏng, dẫn đến cầu chì đứt. Đôi khi cũng xuất phát từ lý do bộ phận chắn sóng hư hỏng hoặc sử dụng lâu ngày không vệ sinh gây bẩn.

Để cải thiện, sửa lò vi sóng Sony bị lỗi này ngay tại nhà, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Thiết bị có dấu hiệu bị sự cố, bạn cần tắt nguồn điện ngay và mở cửa để lấy thực phẩm ra khỏi lò ngay.
  • Sau đó, bạn tiến hành tháo vỏ ngoài ở phía sau cũng như hộp cầu chì của lò vi sóng. Tại hộp cầu chì, bạn lấy 2 đầu dây kết nối rồi dùng bút thử điện để xem cầu chì có sáng hay không.
  • Nếu cầu chì bị hỏng, bạn cần phải thay cầu chì mới để khôi phục lại hiện trạng ban đầu.
  • Đối với trường hợp bộ phận chắn sóng bị bám bẩn, bạn nên vệ sinh lò sạch sẽ rồi khởi động lại kiểm tra nhé!

Bật mí cách khắc phục lò vi sóng không hoạt động

Nếu bạn bật lò vi sóng mà thiết bị không lên nguồn, không có dấu hiệu hoạt động thì đã là gặp sự cố. Việc đầu tiên bạn cần làm tiến hành kiểm tra chỗ vị trí cụm đầu nối của lò vi sóng. Khi quan sát, bạn nên đảm bảo rằng, phích cắm đã được cắm vào ổ chắc chắn, không bị hỏng hay bị lỏng hay hở.

Lúc bạn đã chắc chắn phích cắm không có vấn đề, bạn mới thực hiện khảo sát lại ổ cắm tại lò. Nếu cửa lò đóng chặt thì mới là bình thường, bạn hãy đặt chế độ thích hợp và thử lại lần nữa. Trường hợp lò vẫn hoạt động, điện vẫn chạy mà bên trong không nóng thì có thể là do hư hỏng các bộ phận khác.

Lúc này, bạn chỉ còn cách liên hệ với trung tâm sửa lò vi sóng Sony để nhờ kỹ thuật đến tận nhà hỗ trợ.

Cách sửa lò vi sóng bị lỗi phát tia lửa điện

lò vi sóng bị lỗi phát tia lửa điện

Hiện tượng lò vi sóng phát ra tia lửa điện là hiện tượng rất nguy hiểm, không an toàn cho tính mạng người sử dụng. Cho nên, dù có kiến thức sửa lò vi sóng Sony hay không, bạn cũng nên ngắt nguồn thiết bị ngay lập tức. Sau đó, bạn thực hiện thao tác kiểm tra bên trong lò để xem có kim loại nào tồn tại hay không.

Thông thường, các vật thể kim loại nếu để trong lò vi sóng sẽ rất dễ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Cho nên, trường hợp bạn sử dụng đĩa kim loại để quay nóng thức ăn thì nên thay đổi ngay thói quen này. Chiếc đĩa sứ hay thủy tinh sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của lò, hạn chế được lỗi xẹt tia lửa điện.

Lò vi sóng bị lỗi đĩa trong lò không xoay, không hoạt động

Đĩa trong lò không xoay, không hoạt động có thể là do định vị ở vị trí bằng chuyển không chính xác, không khớp tấm. Vì vậy, bạn cần tắt lò, tiến hành kiểm tra và lắp ráp lại cho khớp rồi khởi động thử lại lần nữa.

Sau khi đã lắp khớp rồi mà thiết bị vẫn không hoạt động ổn định, đĩa quay vẫn không xoay. Có thể nguyên nhân đến từ các động cơ bên trong, hãy liên hệ với đơn vị sửa lò vi sóng Sony chính hãng ngay. Họ sẽ có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ cũng như linh kiện tốt để thay thế giúp bạn.

Việc sửa lò vi sóng Sony đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo, người sửa phải am hiểu kiến thức, kinh nghiệm tương đối. Việc xác định lỗi, kiểm tra chi tiết chỉ cần một chút chủ quan, không nắm rõ tình hình cũng sẽ gây ra hậu quả. Đôi khi hậu quả còn nghiêm trọng hơn khiến thiết bị hư hỏng nặng, tiêu tốn thêm chi phí thuê thợ khắc phục.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên gọi ngay cho Kim Tín Phát để được chúng tôi đến tận nhà thăm khám, khắc phục triệt để vấn đề nhé! Kim Tín Phát cam kết cung cấp dịch vụ uy tín hàng đầu, đội thợ có kinh nghiệm dày dặn, tay nghề cao, giá tốt. Chính là người bạn đồng hành giúp bạn gánh bớt nỗi lo lò vi sóng hư hỏng, gặp sự cố nan giải.

Hy vọng rằng, bài viết đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức cùng thông tin hữu ích về cách sửa lò vi sóng Sony. Hãy áp dụng ngay để quá trình vận hành lò diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và hiệu quả bạn nhé!

Tham khảo thêm về dịch vụ: Bảng giá dịch vụ sửa lò vi sóng