Sửa máy giặt Sanyo

Có lẽ chúng ta đã không còn xa lạ với mẫu mã, hình dáng của máy giặt Sanyo. Đây có thể xem là một trong những loại máy giặt xuất hiện sớm ở Việt Nam. Cho đến ngày nay, từ những chức năng giặt quần áo đơn giản, Sanyo đã ngày càng hiện đại hơn. Và vẫn là lựa chọn máy giặt hàng đầu của nhiều gia đình, người tiêu dùng. 

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa máy giặt sanyo đơn giản, thực hiện tại nhà, theo dõi ngay! 

Sửa lỗi máy giặt Sanyo chạy yếu, không hoạt động được 

Hiện có khá nhiều gia đình vẫn sử dụng máy giặt Sanyo đời cũ, đã có từ mấy năm trước. Vì vậy nên hay gặp phải tình trạng thiết bị hoạt động yếu hoặc thậm chí là không chạy được. Nguyên nhân của lỗi này thường do dây curoa bị hỏng hoặc đứt, cáp hoặc mô tơ giặt bị chạm. Bạn chỉ kiểm tra xem tình trạng các linh kiện kia ra sao, nếu có dấu hiệu bị đứt, bị phù thì thay thế ngay. 

 

Nếu chúng vẫn bình thường, hãy kiểm tra nguồn nước cấp, nếu yếu cần chuyển sang nguồn mạnh hơn. Kiểm tra lại nguồn điện xem đã chạy vào máy chưa, quấn lại mô tơ giặt nếu nó bị chạm. Kiểm tra ống hơi hoặc phao áp suất, bo mạch điện tử, nếu bị lỗi thì thay thế ngay. Đồng thời, thay thế các linh kiện nếu thấy trục quay bị kẹt cốt hoặc hỏng bạc đạn. Sửa máy giặt Sanyo không xả nước hoặc thời gian xả lâu

 

sửa máy giặt sanyo

 

Khắc phục lỗi nước không bơm vào máy, lồng không quay khi vắt

Khi cho quần áo vào giặt mà không thấy nước chảy, bạn thực hiện sửa máy giặt sanyo như sau:

  • Kiểm tra vòi cấp nước, nguồn cấp nước cho máy xem có hoạt động không
  • Kiểm tra, vệ sinh lõi kim loại trong đường nước vào để tránh tình trạng tắc nghẽn. 
  • Sửa lại bo điện tử nếu nó bị lỗi, không cấp điện, thay thế van nước nếu bị đứt. 

Máy giặt không vắt, lồng giặt không quay khi vắt cũng là lỗi phổ biến ở máy Sanyo. Khi gặp vấn đề này, bạn cần kiểm tra lại xem đã đóng kín nắp máy giặt chưa. Lưu ý, ta cần đóng kỹ nắp máy giặt thì chúng mới có thể thực hiện chức năng vắt quần áo. 

Kiểm tra xem quần áo đã được trải xung quanh lồng giặt chưa, máy có bị đặt nghiêng không. Khi vắt, quần áo cần được đặt tiếp xúc với toàn bộ thành bền trong lồng giặt. Phải đặt máy ở mặt phẳng, cân bằng và vệ sinh ống xả nước để tránh tình trạng tắc nghẽn. 

Xem thêm: https://dienmaykimtinphat.com/dich-vu-sua-may-giat

 

sửa máy giặt sanyo

 

Sửa chữa lỗi máy Sanyo giặt lâu, giặt không sạch quần áo

Nguyên nhân khiến máy giặt Sanyo xả nước quá lâu có thể bắt nguồn từ ống xả nước. Khi linh kiện này bị biến dạng, nối không đúng cách, nước xả sẽ không thể thoát ra nhanh. Bạn chỉ cần điều chỉnh lại hình dáng, độ dài và cách nối dây theo đúng hướng dẫn. 

Đồng thời, nếu thấy máy giặt bị nhảy thời gian, ví dụ đang từ 30 phút nhảy còn 20 phút. Rất có thể là do thiết bị đang bị đặt không cân bằng, đồ giặt chỉ dồn về một phía. Khi đó, bạn cần tạm dừng hoạt động máy, mở nắp và chỉnh lại quần áo phía bên trong. 

Quần áo không được sạch sau khi giặt, nguyên nhân thường do lồng máy có quá nhiều cặn bẩn. Lâu ngày không được vệ sinh sẽ tích tụ nhiều và bám vào đồ mang giặt trong lồng. Vì thế cần bảo trì, vệ sinh lồng giặt, thùng máy định kỳ để đảm bảo tuổi thọ, chức năng. Nếu quần áo sau khi giặt vẫn còn xà phòng, hãy điều chỉnh nguồn nước cấp mạnh hơn để có lực đẩy hết chúng. 

 

sửa máy giặt sanyo uy tín

 

Sửa lỗi máy giặt Sanyo kêu to, làm rách quần áo

Sửa máy giặt sanyo kêu to, bạn cần xem xét về mô tơ giặt, bộ ly hợp (trục quay). Cần thay bạc đạn mới nếu bộ phận này của trục quay bị hư hỏng, tiện cốt nếu mô tơ giặt bị lỏng cốt. Ngoài ra, có thể bạn cần thay thế nếu kiểm tra thấy lò xo của bộ ly treo đỡ máy bị hỏng, bị vỡ mủ bao xung quanh. 

Trong lồng giặt có chứa các vật thể lạ, cứng cũng là nguyên nhân khiến máy giặt kêu to. Đồng thời, chúng có thể làm rách quần áo, đồ giặt, ví dụ như kẹp tóc, kẹp giấy, khóa áo… Vì vậy cần kiểm tra kỹ lồng giặt và quần áo để đảm bảo không sót lại đồ vật nào. Nên sử dụng lưới nylon khi giặt đồ từ sợi tổng hợp, có đính kim tuyến, các loại phụ kiện… 

 

sửa máy giặt sanyo kim tín phát

 

Gợi ý địa chỉ sửa máy giặt Sanyo uy tín, giá rẻ hiện nay

Trên đây chỉ là hướng dẫn sửa máy giặt sanyo tại nhà với những lỗi cơ bản, dễ nhận biết. Đối với những lỗi do nguyên nhân từ động cơ bên trong, bạn cần gọi điện cho thợ sửa chữa. Hãy liên lạc ngay với Kim Tín Phát để được trải nghiệm dịch vụ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp, nhanh chóng, giá rẻ. 

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực, chúng tôi có đội ngũ thợ sửa giàu kinh nghiệm thực tế. Am hiểu sâu về kết cấu, động cơ, cơ chế hoạt động của từng loại máy, đảm bảo sẽ khắc phục mọi hư hỏng với mức chi phí tiết kiệm nhất. Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Kim Tín Phát luôn có những chính sách bảo hành lâu dài, đầy ưu đãi. 

Cuối cùng, khi cần sửa máy giặt sanyo, hãy gọi ngay cho Kim Tín Phát qua hotline 0974 756 436. Chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng và giúp bạn giải quyết vấn đề theo nguyên tắc tốt - hiệu quả - tiết kiệm!